Lịch sử hình thành và phát triển

 

Với ước nguyện của thế hệ học trò và tâm tư nguyện vọng của cha mẹ học sinh muốn có ngôi trường để các em học sinh không phải đi quá xa học tập. UBND huyện Phú Giáo, sở GD&ĐT tỉnh BìnhDương tham mưu cho UBND tỉnh Bình Dương thành lập trường THPT đặt tại xã Tân Hiệp là trung tâm của 3 xã Tân Hiệp, Phước Sang, An Linh An Thái.
Tháng 6 năm 2001 chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định thành lập trường THPT Tân Hiệp, tiền thân của trường là trường THCS Tân Hiệp đóng trên địa bàn xã Tân Hiệp, Huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Khi mới thành lập trường có cả hai cấp học là THCS và THPT. Đến tháng 07/2001 trường được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Huệ cho đến ngày nay.
Thời kỳ đầu cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn; chỉ có 1 dãy nhà lầu gồm 01 trệt và 01 lầu gồm 12 phòng học; nhà trường phải sử dụng các dãy nhà cấp 4 cũ để bố trí các lớp học. Khu văn phòng chỉ có 2 phòng học được ngăn cách để bố trí phòng Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, văn thư, kế toán.
Đến năm 2007 được chính quyền đầu tư xây dựng lầu hóa thêm 24 phòng học kiên cố; khu thí nghiệm, thực hành và khu hiệu bộ. Đến năm 2008 cơ bản đã hoàn thành các hạng mục và đi vào sử dụng.
Với sự phấn đấu của các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, đến năm 2011 trường được UBND tỉnh Bình Dương công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Đến tháng 01/2010 khối THCS được tách ra để thành lập trường THCS, từ đây trường THPT Nguyễn Huệ chỉ còn khối THPT với 03 khối lớp 10, 11, 12.
Đến tháng 07/2017 được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương hoán đổi trụ sở giữa hai trường THPT Nguyễn Huệ và trường THCS Trần Quang Diệu,
Hiện tại Trường THPT Nguyễn Huệ tọa lạc tại địa chỉ số 42, đường ĐH508, ấp 5, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. 
Tuy là một trường vùng sâu của tỉnh Bình Dương nhưng qua các năm qua thầy và trò đã cố gắng vươn lên vượt qua mọi khó khăn để vươn lên. Hàng năm số lượng học sinh đậu vào các trường Đại học,cao đẳng tăng về số lượng và chất lượng; đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng, đào tạo đáp ứng cơ bản cho việc dạy và học. Với tinh thần vượt khó, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ quyết vươn lên, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy, học; đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, cho đất nước.

Videos
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay343
  • Tháng hiện tại10,139
  • Tổng lượt truy cập290,808
Liên kết
Lịch công tác
Trang Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây