Tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022

Thứ bảy - 05/02/2022 20:29
Kỉ niệm 72 năm Ngày HSSV Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022)Tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022
Giải I - Lớp 11A1
Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng cho thanh niên; tạo điều kiện cho các bạn thanh niên ưu tú đủ điều kiện trưởng thành hơn trong quá trình rèn luyện học tập và có mong muốn đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn của trường, từ đó hướng đến góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, sau nhiều tháng chuẩn bị, chiều ngày 22.1.2022 BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên 9.1 cho 112 bạn Thanh niên ưu tú nhân kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống HSSV (9.1.1950 – 9.1.2022). Về dự có thầy Trần Đình Chỉ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Hoàng Tuyến – Chi Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng nhưng không kém phần sôi nổi, nhiệt huyết.
Quang cảnh buổi Lễ kết nạp Đoàn viên năm học 2021 - 2022 Thầy Trần Đình Chỉ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao NQ v/v chuẩn y kết nạp và huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới
Ý thức sâu sắc về tinh thần xung kích, trách nhiệm của một Đoàn viên, em Bùi Thị Quỳnh Trâm lớp 10A4 – đại diện cho 112 Đoàn viên thanh niên được kết nạp đã hứa sẽ xung kích, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS HCM như Bác Hồ kính yêu từng căn dặn: “Đâu cần thanh niên có; Đâu khó có thanh niên”.
Tuổi trẻ Nguyễn Huệ: Xung kích – Năng động – Sáng tạo
Đặc biệt, song song với hoạt động trên, BCH Đoàn trường còn tổ chức hoạt động “Mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần 2022” cho toàn thể Đoàn viên Thanh niên của trường. Sau 45 phút hoạt động hết sức sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình, 10 chi đoàn đã xuất sắc hoàn thành hai phần thi: “Trang trí hoa mai, hoa đào ngày Tết” và “Trưng bày mâm ngũ quả” với những sản phẩm đẹp mắt, ý nghĩa và sáng tạo.
Kết quả phần thi “Trang trí hoa mai, hoa đào ngày Tết”: tập thể 10A2 giải I, tập thể 10A1 giải II, tập thể 12A2 giải III, tập thể 12A1 và 11A1 đồng giải Khuyến khích. Phần thi “Trưng bày mâm ngũ quả”: tập thể 11A1 giải I, tập thể 12A2 giải II, tập thể 11A2 giải III, tập thể 12A1 và 10A2 đồng giải Khuyến khích.

Các lớp tham gia thuyết trình phần thi Trưng bày mâm ngũ quả

Chi đoàn 11A1 – Giải I
Chi đoàn 12A2 – Giải II
Chi đoàn 11A2 – Giải III

Chi đoàn 12A1 – Giải Khuyến khích
Chi đoàn 10A2 – Giải Khuyến khích
Trưng bày mâm ngũ quả

Sau thời gian dài cả Thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, có thể nói đây chính là hoạt động tập thể đầu tiên của các em trong năm học 2021-2022.
Các lớp chụp ảnh kỉ niệm sau các phần thi
Qua hoạt động trên, các bạn Đoàn viên thanh niên đều nhận ra đây không chỉ là cơ hội để tập thể đoàn kết hơn mà còn là dịp để chúng ta tưởng nhớ những truyền thống quý báu của cha ông xưa và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ nay.
Xuân Nhâm Dần đang đến gần, xin thay mặt BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ kính chúc quý Thầy Cô giáo, quý Phụ huynh và các em học sinh năm mới An khang – Thịnh vượng – Vạn sự như ý, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Nguồn tin: Trần Kim Thanh