Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 20/11/2022 21:24
Sáng ngày 19/11/2022, hoà chung trong không khí tưng bừng của cả nước, trường THPT Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Buổi lễ Kỉ Niệm 40 năm ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Do đó, toàn Đảng, toàn dân Việt Nam luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Hội đồng bộ trưởng đã chọn ngày 20/11 hàng năm là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam nhằm khắc sâu trong trí nhớ của mỗi con người về sự cống hiến của những người làm nghề giáo.
Về dự và chúc mừng lễ Kỉ Niệm, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Bà Lê Thị Hương – Huyện Uỷ viên, PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo. Ngoài ra còn có Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam các xã Tân Hiệp, An Thái; đại diện trại giam An Phước; cùng các ông bà là trưởng, phó Ban, thành viên Ban đại diện CMHS của trường. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể CB-GV-NV và hơn 360 học sinh, cùng các thầy cô là Cựu giáo chức và các cựu học sinh cũng về chung vui và chúc mừng cùng thầy và trò nhân lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.
Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Huệ đã ôn lại lịch sử phát triển, truyền thống và ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong ngày lễ đầy cảm xúc, Thầy Nguyễn Hữu Minh và Cô Phan Thị Kim Lộc – Cựu giáo viên đã về hưu của Trường THPT Nguyễn Huệ đã nhận bó hoa chúc mừng từ phía nhà trường. Thầy Nguyễn Hữu Minh đã có đôi lời chia sẻ đầy cảm xúc về ngày lễ trọng đại của nghề và trân trọng trao 2 suất học bổng trao tặng cho HS có kết quả cao trong kì thi THPT 2022: Thủ khoa – em Nguyễn Thị Mộng Loan 12A1 (2021-2022) – hiện là sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM; Á khoa - em Võ Thế Anh 12A1 (2021-2022) - hiện là sinh viên Đại học Kiến trúc TPHCM.
Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân cũng đã luôn dành cho quý thầy cô - những người làm nghề giáo những tình cảm trân trọng, những sự quan tâm chân thành, đúng mực. Trong buổi lễ Kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Nguyễn Huệ đã vinh dự nhận được những lời chúc mừng, động viên khích lệ và chỉ đạo từ Bà Lê Thị Hương – Huyện Uỷ viên, PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo và đại diện cho bậc phụ huynh học sinh. Buổi lễ khép lại nhưng dư âm ấp áp thì còn đọng mãi trong trái tim người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buỗi Kỉ Niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐCS phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống ngày 20/11

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CB-GV-NV của nhà trường

2011 22011 3
2011 5
Các tiết mục văn nghệ của các em HS chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Bà Lê Thị Hương - Huyện Uỷ viên, PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Văn Mạnh - Đảng Uỷ viên, PCT HĐND xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng

BàTrần Thuỵ Diễm Trang - Trưởng ban đại diện CMHS năm học 2022-2023 tặng hoa chúc mừng

Em Nguyễn Trần Thành Nhân - Cưu HS, hiện đang là SV khoa Giáo dục đặc biệt của trường ĐHSP TPHCM cũng thay mặt cựu học sinh trường phát biểu tri ân và gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn đến tất cả quý thầy cô giáo.

Cô Phạm Thị Kim Quyên vinh dự nhận QĐ khen thưởng
“Nhà giáo tiêu biểu” giai đoạn 1982-2022

Thầy Đỗ Thanh Tùng vinh dự đạt Danh hiệu CSTĐ cơ sở, NH 2021-2022

Cô Dương Thu Hiền, thầy Nguyễn Hoàng Tuyến, thầy Đỗ Thanh Tùng: nhận giấy khen của BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương, NH 2021-2022